Bánh bông lan phô mai (Japanese cheesecake) là loại bánh với kết cấu vừa ẩm đặc vừa mềm mịn, vì nguyên liệu chính là kem phô mai (cream cheese) nên hương vị của bánh có xen một chút chua và mặn, nhưng trên tổng thể vẫn là vị ngọt và béo rất cuốn hút. 1. Trái Cây Vuông Tròn tiệm bánh nổi tiếng tại TPHCM ***Xem thêm: 14 tiệm bánh bông lan trứng muối giao hàng tận nơi cực ngon ở Sài Gòn Với thành phần chính là creamcheese xuất ... Xem chi tiết
Ẩm thực
Cách thử thai bằng baking soda thế nào? Lúc mấy tuần mới chuẩn?
Thử thai bằng baking soda được biết đến là một phương pháp thử thai đơn giản tại nhà giúp phái nữ thõa sự tò mò và nghi ngờ việc mình có đang mang thai hay không. Theo khoa học, cách làm này không mang lại kết quả hoàn toàn chính xác và có thể khiến các chị em có được kết quả sai lệch, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, cách thử thai bằng baking soda này vẫn được sử dụng để chẩn đoán việc mang thai, vậy cách hoạt động của ... Xem chi tiết
Những điều cần biết về bột tảo xoắn Spirulina
Tảo xoắn Spirulina hay còn được gọi với cái tên khác là tảo xoắn Nhật Bản, đây là một loại thực vật cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng còn nhận xét rằng Spirulina chính là một loại thực vật siêu dưỡng chất mà ít loại tảo nào so sánh được. Vậy giá trị dinh dưỡng và lợi ích cụ thể của bột tảo xoắn Spirulina là gì? Cùng tìm hiểu thông qua các nội dung được cung cấp dưới đây.Bột tảo xoắn ... Xem chi tiết
Hấp bánh flan bao nhiêu phút
Bánh flan có nguồn gốc từ Châu Âu, lúc gia nhập vào Việt Nam được rất nhiều người yêu thích bởi độ mềm vị ngọt dịu cùng những dinh dưỡng mà bánh mang lại. Bánh flan có thể tự làm tại nhà bởi nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong gian bếp của bạn. Và làm thế nào để flan hoàn hảo cả về hương vị và đẹp mắt thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu nên hấp bánh flan trong bao nhiêu phút? Trước khi tìm hiểu hấp bánh flan bao nhiêu phút thì ... Xem chi tiết
Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
Bánh bông lan xốp nhẹ, ngọt mềm là một trong những món bánh cực kì quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm bánh bông lan sao cho ngon, nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn chưa? Cùng khám phá với Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!Là một trong những loại bánh phổ biến và cơ bản, bánh bông lan mặc dù đã ra đời từ rất sớm nhưng luôn được được ưu ái vì hương vị thơm ngon của mình. Đây không chỉ là ... Xem chi tiết
8 CÁCH PHA NƯỚC CHẤM HẢI SẢN NGON MIỆNG DỄ LÀM
Để có thể thưởng thức một cách toàn diện một món hải sản, ngoài việc chế biến hải sản, nước chấm cũng là một phần vô cùng quan trọng.Nếu bạn vẫn chưa biết cách pha một chén nước chấm “đúng điệu”, hãy cùng Vua Cua tìm hiểu ngay 8 cách pha nước chấm hải sản trong bài viết sau đây!1. Cách pha muối ớt chanh chấm hải sảnNguyên liệu+ Chanh: 1 quả+ Đường trắng: 10g+ Ớt xiêm: 3-4 trái+ Muối: ½ thìa cafe+ Lá chanh: 2-3 láCách pha muối ... Xem chi tiết
Cách ướp thịt rán ngon bất bại, bạn nên thử ngay
Món thịt rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, món ăn này thường thấy trong các thực đơn bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, làm sao để có món ăn ngon và chọn vị nhất vẫn đang là thắc mắc của các chị em nội trợ, để làm món thịt rán ngon thì chìa khóa chính là cách ướp thịt rán phải chuẩn vị. 1. Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương Cách ướp thịt rán sao cho vừa mềm, vừa thấm đẫm các gia vị ướp, thưởng thức hài hòa cùng ... Xem chi tiết
Bật mí 5 cách nấu chè cốm thơm lừng, ngon chuẩn vị Hà thành
Chè cốm là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả. Mùi cốm thơm lừng hoà cùng nước cốt dừa béo ngậy, thơm thoang thoảng mùi lá dứa rất cuốn hút. Cách nấu chè cốm cũng rất đa dạng tùy theo từng vùng miền. Cùng VinID khám phá ngay 5 công thức ngon tuyệt đỉnh này nhé!1. Cách nấu chè cốm hạt sen Nguyên liệu chế biến món chè cốm hạt senNguyên liệu cần chuẩn bị:150gr cốm tươi300gr hạt sen50gr bột năng hoặc bột sắn ... Xem chi tiết
Bánh flan và cách khắc phục 4 lỗi thường gặp
>>> Dạy làm bánh flan các phiên bản remix ngon tuyệt >>> Cùng học làm bánh flan rau câu đơn giản ngay tại nhà >>> Dạy học làm bánh ngọt cơ bản 1.Bánh Flan không đông Do tỉ lệ trứng : sữa chưa phù hợp (thường do quá nhiều sữa). Chú ý cân đong chính xác và làm theo đúng chỉ dẫn trong công thức. Do nhiệt độ nướng/ hấp quá thấp hoặc thời gian nướng/ hấp chưa đủ dài để bánh chín hẳn. 2. Bánh Flan rỗ mặt ... Xem chi tiết
Gà Chiên Nước Mắm
Gà chiên nước mắm là món ăn ưa thích của cả trẻ em và người lớn bởi hương vị đậm đà rất “bắt cơm”. Sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, ngọt của đường quyện với hương thơm của tỏi khiến bất cứ ai cũng không thể “làm ngơ” trước món ăn này. Nếu vẫn chưa biết cách làm món gà chiên nước mắm, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây. Gà chiên nước mắm hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị Có nhiều cách làm gà chiên nước mắm ... Xem chi tiết